28/09/2016

7 chỉ số của cuộc sống

Giới thiệu 

Tiền bạc không bao giờ đủ, con người không hoàn mỹ. Trên thế giới không có vật gì là hoàn mỹ cả, mọi sự vật đều có chỗ thiếu sót. Trong cuộc sống mấy chục năm ngắn ngủi của đời người, sẽ có sự hồ đồ của thời thiếu niên, cảm thấy khó khăn không biết làm thế nào của thời thanh niên, tính nguy cấp của thời trung niên, sự thiếu sót đáng tiếc của tuổi già... hầu như con người ở mỗi giai đoạn đều có những trải nghiệm không hoàn mỹ, nhưng cho dù như vậy, khát vọng hoàn mỹ vẫn là tính bẩm sinh của con người. Cho nên sự tồn tại của tính hoàn mỹ chính là mức độ mãn nguyện lớn nhất của nhân tính. Kết quả mãn nguyện nhân tính làm cho sự tồn tại của mỗi người càng khỏe mạnh hơn, sức sống sung mãn hơn, càng làm cho tâm trạng vui vẻ và lạc quan hơn.

Ý nghĩa cuộc sống là sự theo đuổi tính hoàn mỹ. Cuộc sống hoàn mỹ chính là cuộc sống hạnh phúc, cũng chính là đối với mức độ mãn nguyện lớn nhất của nhân tính. Chúng ta theo đuổi ý nghĩa hạnh phúc của cuộc sống chính là quá trình theo đuổi sự hoàn mỹ, cũng chính là trong quá trình theo đuổi ta không ngừng làm phong phú bản thân, hoàn thiện bản thân. Không có sự theo đuổi của sinh mệnh thì sẽ rất ảm đạm không có ánh sáng. Sự theo đuổi làm cho cuộc sống chúng ta đạt được nhiều thành tựu xuất sắc, theo đuổi tia chớp của cuộc sống! Chỉ khi có được lòng tin không ngừng theo đuổi sự hoàn mỹ mới có thể làm cho bản thân không ngừng hoàn thiện và tìm được chân lý của cuộc sống.

Vậy thì, như thế nào là cuộc sống hoàn mỹ? Chỉ số của nó như thế nào? Hệ số cao bao nhiêu? Cuộc sống hoàn mỹ của con người không chỉ bao gồm sự thành công của sự nghiệp và gia đình hạnh phúc, mà còn dựa vào năng lực của bản thân và thái độ trực tiếp đối diện với khó khăn, sức khỏe của bản thân. Cuốn sách này chủ yếu giải thích về bảy phương diện định nghĩa và tiêu chuẩn nhận định của cuộc sống hoàn mỹ: Tình cảm, sức khỏe, trí tuệ, sức thu hút, tâm hồn, gan dạ, nghịch cảnh trong thương trường và cuộc sống. Với những phương pháp và lối đi như thế nào để nâng cao chỉ số đó làm cho cuộc sống càng hài hòa và càng tươi đẹp hơn.

“Tình cảm là xác định và miêu tả về hứng thú của con người, loại chỉ số lượng hóa của tình cảm, chỉ con người vận dụng lý trí khống chế tình cảm và năng lực điều chỉnh hành vi. Tình cảm có thể thấy được giá trị của cuộc sống, công bố nhận thức mục đích của cuộc sống; đó là sự khắc phục xung đột mâu thuẫn của nội tâm, kỹ xảo làm hài hòa quan hệ của cuộc sống; cũng chính là tố chất tâm lý thông thường”

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Minh Dũng, Kim Lan (biên soạn).

Nhà xuất bản Lao động - Xã hội. Năm XB: 2010.