28/09/2016

Sức mạnh của tập trung

Giới thiệu 

Thiếu sự tập trung. Tất cả chúng ta đều mắc kẹt trong “mớ bòng bong” - những thứ chúng ta phải làm, những việc chúng ta yêu thích, những mục tiêu kinh doanh, giấc mộng tài chính và rất nhiều vấn đề cần giải quyết khác… Không có gì ngạc nhiên khi bạn phải quay cuồng xoay sở để có thể tập trung vào những điều bạn thật sự muốn hoàn thành. Vì thế, doanh nhân ngày nay muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và những thú vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất nhiều người, vì những gánh nặng lớn, không có thời gian để làm điều đó. Cuộc sống với những áp lực thường rất nặng nề. Ken Blanchard đã nói: “Sức mạnh của tập trung là một cuốn sách tuyệt vời. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng lớn đến những thế hệ doanh nhân tương lai.”

Chính vì thế, cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống đầy áp lực ngày nay, cho dù bạn là giám đốc, phó chủ tịch tập đoàn, giám sát viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà tư vấn hay chủ một phòng khám… Bạn có thể đạt được sự tập trung tốt nhất bằng cách:

- Loại bỏ những thói quen xấu và thiết lập những thói quen mới hữu ích.

- Tập trung vào những điều bạn làm tốt nhất để thu về những kết quả tốt nhất.

- Sử dụng công thức 4-D (Dump it - Loại bỏ, Delegate - Uỷ thác, Defer it – Trì hoãn, Do it - Thực hiện).

- Sử dụng “Danh sách điểm dừng” để loại trừ những yếu tố nguy hiểm và tạo dựng môi trường tích cực cho năng lực cá nhân phát triển.

- Duy trì sự cân bằng tuyệt vời giữa cuộc sống gia đình và công việc. Khả năng tập trung sẽ quyết định tương lai của bạn. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ! “Khả năng tập trung là kỹ năng quan trọng hàng đầu. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách phát triển kỹ năng đó trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đây thật sự là một cuốn sách nổi bật.”

Sức mạnh của Tập trung sẽ chỉ cho bạn cách để biết chính xác – và đạt được những điều bạn muốn, bằng cách áp dụng 10 chiến lược của các tỷ phú hàng đầu thế giới như:

1. Thói quen sẽ quyết định tương lai.

2. Thành công là kết quả của sự tập trung chứ không phải của phép lạ.

3. Bạn có nhìn thấy bức tranh tổng thể?

4. Tạo sự cần bằng tối ưu.

5. Xây dựng những mối quan hệ bền vững.

6. Sự tự tin.

7. Yêu cầu những điều bạn muốn.

8. Kiên trì và kiên định.

9. Hành động quyết đoán.

10. Sống có mục đích.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Les Hewitt

Nhà xuất bản Lao động - Xã hội. Năm XB: 2014.