23/09/2016

Một thế giới đơn giản

Giới thiệu

Trong cuộc đời, chúng ta nên học cách mang lại cho bản thân sự đơn giản. Sự phức tạp chỉ có thể mang lại giá thành cao của thời gian và uy tín; đồng thời, cũng đưa tới chướng ngại trên con đường tiến lên của mình.

Nội dung cuốn sách sẽ đưa bạn thoát ra khỏi những sai lầm, khiến bạn đi hết quãng đường cuộc đời trí tuệ của mình trong một thế giới đơn giản, chớ có phí phạm một cách vô ích cuộc đời bạn trong canh bạc phức tạp, hãy để cho mỗi giây phút của cuộc đời đều đẹp đẽ.

Tác giả Lê Đức Trung cho rằng bản thân con người vốn lương thiện, đồng thời cũng đơn giản, cho nên mới có thể đạt được hạnh phúc trong cử chỉ giúp đỡ người khác đơn giản như vậy. Trong sự yêu thương của con người không chỉ có yêu mà còn mang tình thương đó truyền đi đến tất cả mọi người trên thế giới. Cảnh giới cao nhất của tình yêu là sự cho đi mà không đòi lấy lại. Đức Giesu cho đi sự sống của mình để chứng minh tình yêu của Ngài đối với nhân loại. Ngạn ngữ cổ có câu: “Tặng hoa hồng tay vẫn còn thơm” tình yêu thực sự đủ lớn là được trao tặng cho người khác. Sở dĩ con người giúp đỡ người khác mà cảm nhận được niềm hạnh phúc cũng vì họ suy nghĩ một cách đơn giản.

“Đơn giản” sẽ giúp chúng ta tránh được sự phiền não trong cuộc sống cũng giống như bụi bặm chẳng chỗ nào là không có, trong lòng chúng ta phải bảo đảm duy trì sự vui vẻ, chớ có để xảy ra sự buồn phiền với nhau chỉ là do những việc vặt, càng không thể để xảy ra những sự va chạm bởi những việc phải trái với nhau.

“Đơn giản” cũng sẽ làm cho con người ta tôn trọng lẫn nhau. Sự tôn trọng không chỉ là đối xử bề trên cấp dưới mà là đối với mọi người ở các lứa tuổi. Giao thiệp cần phải tôn trọng đối phương: chúng ta tôn trọng lãnh đạo là vì họ khiến chúng ta kính trọng và học tập năng lực ưu việt ở họ; chúng ta tôn trọng đồng nghiệp là vì họ chung vui sát cánh với chúng ta trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Tôn trọng nhau là tiền đề quan trọng cho sự qua lại giữa người với người.

“Đơn giản” còn giúp ta có được thái độ khoan dung với mọi người. Khoan dung giúp chúng ta gần gũi hơn, độ lượng hơn, lạc quan hơn.

Quyển sách sẽ cuốn hút chúng ta vào những mẫu chuyện rất đời thường như:

1. Biết cách từ bỏ để thưởng thức cái đẹp.

2. An hưởng sự bình thản, tâm hồn.

3. Mỉm cười với cuộc sống, cuộc sống hạnh phúc.

4. Xem xét đúng đắn người chủ của bạn.

5. Đối xử tốt với người khác.

6. Nét đẹp của sự khoan dung.

7. Quan hệ giao tiếp hài hòa.

8. Đơn giản có lợi cho sự hài hòa nội bộ tổ chức …

Và còn rất nhiều cái hay, cái đẹp trong quyển sách này.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

 

Lê Đức Trung (biên soạn).

Nhà xuất bản: Thanh niên. Năm XB: 2010.