28/09/2016

Nhật ký viết riêng cho con

Giới thiệu

Trong gia đình, người cha thường giáo dục các con về chí hướng, sự nghiệp và nghị lực; còn người mẹ thiên về việc bồi dưỡng tâm hồn và tình cảm cho con. Nhờ công lao sinh thành, dưỡng dục của người cha người mẹ, nhiều người con đã thành đạt, hiển vinh. Có thể nói trong xã hội nào cũng vậy, người cha người mẹ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục con cái xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, sự tác động mạnh mẽ của môi trường xã hội, môi trường văn hóa, điều kiện sinh hoạt… khiến các bạn trẻ rất dễ bị cuốn theo những ảnh hưởng của nó. Hơn nữa, tuổi trẻ bao giờ cũng có những mong muốn và suy nghĩ khác với người lớn. Tâm lý lứa tuổi khiến các bạn không tìm thấy sự ủng hộ hay chia sẻ từ phía cha mẹ. Các bậc cha mẹ hiện đại lại ít có thời gian để quan tâm, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của con. Chính vì vậy, nhiều khi hình thành những khoảng cách vô hình trong mối quan hệ cha mẹ - con cái.

Với mong muốn là cầu nối yêu thương giữa cha mẹ và con cái, quyển sách Nhật ký viết riêng cho con hy vọng các bạn trẻ có điều kiện để giãi bày tâm sự, suy nghĩ và quan điểm của mình với cha mẹ và các vấn đề trong cuộc sống; giúp những người làm cha làm mẹ giữa bộn bề cuộc sống hiện đại có cơ hội lắng nghe những tâm tư của con… từ đó có thái độ và cách giáo dục con cái đúng đắn hơn. Qua đó, con cái cũng có thể thấu hiểu tấm lòng của những người làm cha làm mẹ.

Quyển sách “Nhật ký viết riêng cho con” gồm có 04 phần:

Phần I. Con ơi, những điều cha mẹ muốn nói.

Phần II. Sao con ngày càng xa cách cha mẹ thế?

Phần III. Những điều cha mẹ mong ước cho con.

Phần IV. Câu chuyện – nỗi lòng bố mẹ bày tỏ với con.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Trần Đình Lan (biên soạn).

Văn hóa Thông tin. Năm XB: 2013.