28/09/2016

Dám tha thứ - Dare to forgive

Giới thiệu 

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta dù lớn, dù bé điều phải học cách tha thứ, tha thứ mang lại cho ta cảm xúc nhẹ nhàng như thế nào thì người được tha thứ cũng sẽ được đón nhận cảm xúc ấy như thế.

Chúng ta có khung hướng không bao giờ tha thứ. Thế giới hiện đại lắm ganh đua đầy hiềm khích này là nơi chúng ta uốn nắn để rồi đánh mất một phần tốt đẹp trong bản chất của mình. Sau cuộc xung đột, thay vì làm lành và hòa giải, chúng ta lại tìm cách bào chữa cho mình, luôn cho mình là đúng và đổ hết mọi sai trái xấu xa cho đối phương.

Nhưng chúng ta có biết rằng “Tha thứ có sức mạnh kết nối con người với nhau. Ngọn lửa hận thù từng ngự trị trong trái tim mỗi chúng ta, điều có thể được thay bằng một tình yêu thương ấm áp. Để sống tốt hơn, chúng ta cần phải bỏ đi niềm hy vọng rằng: quá khứ sẽ được đổi thay. Chúng ta phải biết chấp nhận những mặt trái của cuộc sống. Vẫn biết rất khó để tha thứ, cũng như khó để sống hết một kiếp người vậy. Nhưng nếu chúng ta thừa nhận mình bất lực, suối nguồn của sự tha thứ trong ta sẽ khô hạn và biến mất. Hãy tin chúng ta có đủ khả năng để vượt qua giận dữ, phẫn uất, thù ghét … và sẽ thật sự tự do.”

“Dám tha thứ” chứa những tác phẩm tâm lý thần học có sức lay động, ảnh hưởng mạnh mẽ đến cái nhìn của chúng ta về sự tha thứ. Bằng những trải nghiệm của bản thân trong suốt hàng chục năm gắn bó với lĩnh vực tâm thần học, bằng những kết luận đúc kết từ thực tế, bằng chính những thăng trầm, đau khổ, mất mát của cuộc đời mình.

Trong quyển sách này bằng ngôn ngữ của tác giả sẽ cố gắng giải thích lý do vì sao chúng ta tha thứ và tha thứ bằng cách nào.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Xuân Khanh, Hiếu Dân, Hạnh Nguyên (Biên soạn)

Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Năm XB: 2014.