28/09/2016

Đại học Trà Vinh tập huấn nghiệp vụ Thư viện cho các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long

 (TVU) – Ngày 30.10.2015, Khóa tập huấn nghiệp vụ Thư viện cho cán bộ Thư viện của các trường trong Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, Thư viện các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long do Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Hội Hỗ trợ Thư viện và Giáo dục Việt Nam (LEAF-VN) tổ chức, đã bế giảng tại Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh. Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Khóa tập huấn được diễn ra từ ngày 26.10 đến ngày 30.10.2015, gồm 30 học viên. Khóa học này do Giáo sư Lâm Vĩnh Thế, Giám đốc Dự án LEAF-VN và Giáo sư Phạm Thị Lệ Hương, Trưởng ban Biên mục Đại học Cộng đồng Modesto, Hoa Kỳ, Thư ký LEAF-VN hướng dẫn.

Các học viên được trao đổi về nghiệp vụ Thư viện với chuyên gia đến từ Hội LEAF-VN gồm những vấn đề trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động của thư viện. Hai diễn giả đã giới thiệu bộ quy tắc AACR2, khổ mẫu MARC 21, giúp các học viên hiểu rõ hơn về biên mục mô tả, môn loại thư viện.

Giáo sư Lâm Vĩnh Thế trao đổi với học viên

Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Hội LEAF-VN và các đơn vị tham gia khóa tập huấn. Ông nói “Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp chân thành của các chuyên gia trong Hội LEAF-VN, luôn tâm huyết với ngành, dành thời gian trao đổi, cung cấp những kiến thức tiến bộ của quốc tế trong công tác quản lý, vận hành hệ thống của thư viện vào điều kiện Việt Nam. Chúng tôi xác định khóa học này là nền tảng cho sự kết nối, chia sẻ tài liệu với nhau và tiếp tục có sự gắn kết lâu dài giữa Hội LEAF-VN trong thời gian tới.”

Dịp này, Công ty cổ phần Văn hóa Sách và Tri thức Việt Nam đã hỗ trợ 50 quyển bộ quy tắc AACR2 và khổ mẫu MARC21, tổng trị giá 20 triệu đồng và Công ty TNHH Tài liệu trực tuyến Vi Na hỗ trợ 5 triệu đồng cho khóa tập huấn nghiệp vụ Thư viện này.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên tham gia đầy đủ chương trình, chấp hành tốt nội quy của khóa học và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

 

 

Tin & ảnh: Huỳnh Sang - Hoàng Nam