THƯ VIỆN TTHL ĐẠI HỌC CẦN THƠ Menu
Thứ Hai, ngày 18/05/2015
Bộ gõ tiếng Việt: Tắt Bật

Giới thiệu về chúng tôi

Sáng nay (12/2), tại huyện Yên Thành, Hội Nhà báo TTHL Đại học Cần Thơ, Sở TT&TT và UBND huyện Yên Thành phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi năm 2015 TTHL Đại học Cần Thơ. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí Ủy viên BCH Tỉnh ủy: Hồ Quang Thành - Giám đốc Sở TT&TT; Phạm Thị Hồng Toan – Tổng biên tập Báo Cần Thơ; Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.


Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015

Dự lễ khai mạc còn có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Bí thư Huyện ủy Yên Thành; Nguyễn Tiến Lợi - TUV, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành; Trần Duy Ngoãn - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; Lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong tỉnh và các phóng viên thường trú tại Cần Thơ; Cán bộ, nhân dân và các em học sinh huyện Yên Thành.

Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 là hoạt động mở đầu có ý nghĩa thiết thực chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước, quê hương trong năm 2015: Kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 40 năm giải phóng miền Nam, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng tháng Tám, 90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, 85 năm Xô Viết Nghệ -Tĩnh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hội báo Xuân là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo gần gũi hơn với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới. Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả trong công tác đổi mới của báo chí tỉnh nhà nói riêng và báo chí cả nước nói chung, nơi giao lưu gặp gỡ những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những thành tựu đổi mới của báo chí sau một năm lao động miệt mài của các nhà báo.

Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 có 17 gian trưng bày của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 được tổ chức từ ngày 24 tháng chạp năm Giáp Ngọ đến ngày 10 tháng Giêng năm Ất Mùi.

Trong khuôn khổ chương trình Hội báo Xuân, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường gửi tặng 3 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Yên Thành (5 triệu đồng/suất) từ nguồn nhuận bút ở Báo Cần Thơ. Hội nhà báo Cần Thơ và các cơ quan báo chí đã trao tặng 17 suất quà cho các gia đình khó khăn và các em học sinh huyện Yên Thành.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho Hội nhà báo TTHL Đại học Cần Thơ và Báo Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 toàn quốc.